Cách viết thiệp cưới đẹp

Cách viết thiệp cưới đẹp - Bạn muốn chuẩn bị một bộ thiệp cưới đẹp và độc đáo nhất, hai bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức để lựa chọn về mẫu thiệp, chất liệu, in như thế nào, in thiệp cưới ở đâu?... Mọi chuẩn bị đều đã được hoàn tất, nhưng đến khi muốn viết nội dung cho tấm thiệp bạn lại thấy khá lúng túng. Viết sao cho đầy đủ, nhưng vẫn hay và không quá rườm rà. Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ tại bài dưới đây nhé.

>>> Nên đặt thiệp cưới ở đâu? 
>>> Kinh nghiệm đặt thiệp cưới đẹp ở Hà Nội?

cách viết thiệp cưới đẹp
Thiệp cưới An Kỳ
 

1. Tuyệt đối không được bỏ qua nguyên tắc đầu tiên này


Dù là những mẫu thiệp truyền thống sang trọng hay những mẫu thiệp cưới độc đáo, cá tính của các đôi uyên ương thì cũng đều có cách thực viết nội dung thiệp cho chúng. Dù cho bạn có muốn viết nội dung theo phong cách nào đi nữa thì cũng sẽ có những nguyên tắc cơ bản của cách viết thiệp mà bạn nên tuân thủ. Cá tính nhưng vẫn phải đảm bảo sự trang trọng, thể hiện sự lịch sự trong từng câu chữ.
Nhất là khi đám cưới của bạn được tiến hành theo phương thức truyền thống thì bạn cũng cần thể hiện điều đó trong thiệp cưới của mình. Đặc biệt, một tấm thiệp cưới còn có ý nghĩa thể hiện sự biết ơn đối với các đấng sinh thành của mình. Vậy nên, dù có thay dổi kiểu cách, phong cách thì họ và tên của cha mẹ luôn cần phải được đặt tại vị trí trang trọng nhất trong tấm thiệp cưới.
 

2. Lên kế hoạch và phân chia khách mời


Ngày vui trọng đại của bạn sẽ xuất hiện khá nhiều những vị khách khác nhua, từ những mối quan hệ khách nhau của vợ chồng bạn, như họ hàng hai bên, bạn bè, đồng nghiệp,…người có gia đình, người chưa có… Thế nên, bạn nhớ lưu ý và chia nhóm khách mời để có những nội dung của chiếc thiệp cưới hợp lí và tương xứng nhất với từng nhóm khách mời.
- Các khách mời lớn tuổi, họ hàng, hàng xớm sẽ để cho bố mẹ bạn mời, bởi như vậy sẽ thể hiện được sự tôn trọng hơn.
- Những nhóm khách mời bạn nên đưa thiệp mời như những khách mời trẻ tuổi, bạn bè hàng xóm thì có thể gửi thông qua bố mẹ bạn. Còn đồi với các đồng nghiệp, để thể hiên sự trân trọng thì bạn nên tự tay viết thiệp và đưa thiệp vào tận tay của họ.
 

3. Viết thiệp cưới như thế nào?

 
mẫu thiệp cưới đẹp

Viết thiệp cưới như thế nào chính là công đoạn cuối cùng của chuỗi việc chọn mẫu thiệp, màu sắc, chất liệu. Thên nên, khi thực hiện biết thiệp cưới, bạn cần viết đúng và chuẩn những điều mà bạn muốn gửi gắm đến khách mời được trang trọng và trọn vẹn nhất. Trong nhiều sự lựa chọn để viết thiệp cưới thì những ngôn từ nghiêm túc vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nội dung chính cần để dễ nhìn và rõ rang, không qua rườm rà, dài dòng.


4. Gửi thiệp cưới trang trọng và khéo léo nhất


Lựa chọn thời gian gửi thiệp cưới cũng khá quan trọng, hợp lí nhất là từ 7 ngày đến khoảng 2 tuần trước ngày cưới. Gửi quá sớm có thể khách mời sẽ quên, còn nếu quá muộn sẽ khó nếu họ không sắp xếp được công việc của mình để đến chung vui cùng bạn được.
Trực tiếp đưa thiệp đến ta khách sẽ tốt hơn, không nên gửi từ người này qua người kia. Còn với trường hợp khách ở xa, gửi qua đường bưu điện cũng là một giải pháp nhưng hiện nay thì bạn có thể gọi điện thông báo, hoặc gửi thư điện tử. Bạn cũng có thể nhờ chuyển tiếp đến tay.
Khi lựa cọn gửi thiệp trực tiếp, bạn phải khéo léo cư xử sao cho khách mời cảm nhận được sự lịch sự, tôn trọng và hận hạnh bởi sự hiện diện của họ. Cảm giác thoải mái của bạn cũng sẽ mang đến sự vui vẻ và hài lòng của những khách mời.  
 
------------------------------
Thiệp cưới đẹp An Kỳ