Dịch vụ in thiệp cưới - Những điều bạn nên biết

Phong cách, tông màu, sự tỷ mỉ của tấm thiệp cưới cũng như một thông điệp dành cho người nhận, một bộ thiệp cưới khi in ra đầu tiên phải có sự đồng nhất về mặt phong cách. Phong cách sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau: kiểu dáng, thiết kế, họa tiết trang trí. Không nên lạm dụng quá nhiều chi tiết trang trí và màu sắc khi thiết kế, bộ thiệp của bạn sẽ trở nên quá cầu kỳ, rối rắm và kém trang trọng, mất đi sự tinh tế và phần nào làm người đọc khó chịu.

>> Nên đặt thiệp cưới ở đâu?
>> Những mẫu thiệp cưới cao cấp cắt laser sang trọng

Chia thiệp ra nhiều nhóm

Nhiều đôi bạn trẻ còn ưa thích sử dụng nhiều kiểu khác nhau cho mỗi nhóm khách khác nhau, chẳng hạn sẽ có một kiểu thiệp riêng cho khách trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết và một hay nhiều kiểu khác cho các khách giao thiệp, khách mang tính chất đói tác, ngoại giao… Tuy nhiên,khác nhau về kiểu dáng nhưng cách trang trí và tông màu vẫn phải có sự đồng nhất.

Chất liệu của thiệp

Thị trường cưới từ đầu năm nay trở nên vô cùng sôi động, theo đó nở rộ các dịch vụ có liên quan tới ngày cưới, các dịch vụ này đang trở nên ngày càng đa dạng và chuyên nghiệp, trong đó có dịchvụ thiết kế và in Thiệp cưới. Việc xuất hiện đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu có thể khiến nhiều bạn sẽ phân vân khi lựa chọn. Bạn có thể chủ động tìm kiếm mẫu giấy từ một tấm thiệp sinh nhật ưa thích, hay từ những tạp chí sưu tầm được hoặc từ chính những tấm thiệp cưới của bạn bè gia đình. Các bộ thiệp cưới ngày nay rất phong phú có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau khác như vải mềm, nhựa mỏng, dây ruy-băng, chuông bé, hoa ép khô... Có trong tay những chất liệu này sẽ giúp bạn dễ dàng diễn đạt ý tưởng của mình cũng như để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình cùng làm việc với nhà cung cấp thiệp.

Lưu ý đến việc chọn font chữ

Nếu tự viết, bạn nên dùng các kiểu chữ uốn lượn mềm mại với nhiều hoa văn phong phú. Trong trường hợp bạn có thể nhờ một người quen nào đó có nét chữ đẹp viết thiệp giúp bạn thì sẽ yên tâm hơn. Tuy nhiên, một số dịch vụ thiệp cưới ngày nay đều có thể nhận in cả phần chữ bên trong và tên người nhận, nên có thể bạn không cần phải viết tay.

Xem xét kỹ mực in trên thiệp

Khi in chữ và hoa văn lên thiệp, bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại mực in khác nhau, loại in thường hay in nổi, mực có phủ kim tuyến, lazer… Loại mực nổi thì thường sẽ gây dính mực vào mặt bên kia của thiệp, vì vậy bạn cũng cần cân nhắc kỹ về yếu tố này. Hiện nay ngoài cách in truyền thống, bộ thiệp cưới còn có sự xuất hiện nhiều kiểu chữ khắc chạm và kiểu chữ nổi. Những kiểu dáng này sẽ khiến cho thiệp của bạn có thêm được những nét phong cách riêng. Ngoài việc để khắc chữ, bạn còn có thể sử dụng cách này để khắc những hình ảnh dễ thương tùy ý.

Cách thức gửi thiệp cưới

Thông thường thiệp cưới nên (và cần) được trao đến tận tay người được mời, động thái này có thể khiến hai vợ chồng bạn tiêu tốn không ít thời gian và công sức, nhưng đổi lại có thể mang đến cảm giác tôn trọng cần thiết và nhận được những lời chúc phúc ngọt ngào nhất khi chứng kiến ấn tượng từ tấm thiệp cưới của bạn. Trường hợp muốn (hoặc phải) gửi qua đường bưu điện, bạn cũng nên biết là hệ thống thư tín ở bưu điện thường hoạt động theo phương thức dây chuyền. Vì thế rất khó tránh khỏi việc thiệp của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng dẫn đến mất thẩm mỹ. Nên điều đầu tiên là bạn phải yêu cầu bên gửi đảm bảo, như thế chắc chắn thiệp mời sẽ được gửi đến nơi. Ngoài ra, nên dùng một chiếc phong bì dày để bọc thêm bên ngoài để tránh thiệp bị dơ, bẩn.

From An Ky with love!