Hướng dẫn cách viết và chọn lựa mẫu thiệp cưới đẹp Hà Nội

Hướng dẫn cách viết nội dung và chọn lựa mẫu thiệp cưới đẹp Hà Nội để ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo. 


Để có một bộ thiệp cưới đẹp và ấn tượng nhất bạn hẳn phải bỏ ra rất nhiều công sức từ mẫu thiết kế, loại giấy, chất liệu, kiểu giáng… và cả chọn được cửa hàng in thiệp cưới uy tín. Nhưng một khâu cũng quan trọng không kém đó là cách viết và nội dung viết thiệp cưới như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần lưu ý để chọn được mẫu thiệp cưới đẹp Hà Nội.

 

1. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ 

 

mẫu thiệp cưới đẹp ở hà nội

 

Có nhiều phương thức viết nội dung thiệp cưới từ kiểu viết thiệp truyền thống tới kiểu hiện đại mang đậm nét cá tính riêng của từng đôi uyên ương. Nhưng cho dù bạn muốn viết nội dung thiệp cưới theo phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để tạo được tấm thiệp cưới trang trọng, lịch sự trong văn phong. Đặc biệt, ngày cưới của bạn tổ chức theo phong cách đám cưới truyền thống, tốt nhất bạn nên theo những thói quen truyền thống trong văn phong, lễ nghĩa của thiệp cưới. Tấm thiệp cưới chính là sự bày tỏ niềm tôn kính đối với đấng sinh thành cũng như bạn bè, người thân của mình. Nên dù cho cấu trúc thiệp cưới bay bổng thế nào, thiết kế khác lạ ra sao thì họ tên của cha mẹ mình vẫn phải được đề cập và nhắc tới ở vị trí trang trọng trên thiệp cưới.

 

2. Chia nhóm khách mời

 

Trong ngày cưới của bạn sẽ có rất nhiều vị khách mời khác nhau từ họ hàng cho đến bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội hay cả hàng xóm trong số đó có những người đã lập gia đình và chưa lập gia đình... Vì thế để đảm bảo tính trang trọng thì nội dung của chiếc thiệp cưới cũng phải tương xứng với từng đối tượng khách mời.

mẫu thiệp cưới đẹp nhất ở hà nội

- Khách mời là họ hàng, người thân lớn tuổi như các ông bà, cô dì, chú bác… nên để bố mẹ bạn đứng tên mời. Điều này thể hiện sự tôn kính, trân trọng đối với những người lớn tuổi.

- Khách mời là họ hàng trẻ tuổi như anh, chị đôi khi cũng là các cô , các chú nhưng tâm tuổi ngang mình bạn thì có thể tự đứng tên mời. Việc này sẽ thể hiện sự gần gũi, thân thiết trong quan hệ họ hàng.

- Khách mời là hàng xóm lớn tuổi: nên để bố mẹ bạn lên danh sách và đứng tên đưa thiếp mời họ

- Khách mời là bạn bè trong xóm, những người ít tuổi hơn bạn thì bạn nên đứng tên mời và đưa thiếp tận tay họ để tăng tình cảm gần gũi hơn.

- Khách mời là bạn bè, đồng nghiệp: Đây là đối tượng khách của bạn, nên bạn phải là người đứng tên viết thiệp và đưa thiệp tới tận tay họ.

 

3. Cách viết thiệp cưới


Sau khi bạn lựa chọn được mẫu thiệp cưới đẹp Hà Nội ưng ý, chia đối tượng khách mời thì việc viết thiệp cưới chính là công đoạn hoàn thiện cuối cùng để cho ra được một mẫu thiệp cưới hoàn hảo nhất. Do vậy khi viết thiệp, chúng ta cần phải viết đúng và viết chuẩn để truyền tải được toàn bộ thành ý đến với người nhận thiệp. Tuy có nhiều cách viết nội dung thiệp cưới khác nhau nhưng xét về sự chuẩn mực thì vẫn cần đảm bảo về nguyên tắc trang trọng trong văn phong, nghiêm túc trong câu từ. Những nội dung chính vẫn cần phải đặt ở vị trí dễ nhìn nhất và cần rõ ràng trong nội dung viết.

những mẫu thiệp cưới đẹp ở hà nội

Bên cạnh đó, để có được kết quả nhanh và hiệu quả nhất, chúng ta cần phân loại nhóm khách mời thành nhiều đối tượng như: bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, các mỗi quan hệ xã hội...để dễ dàng chọn lựa được văn phong và nội dung viết phù hợp với đối tượng khách mời mà bạn đang hướng tới.

 

4. Gửi thiệp cưới làm sao khéo léo và lịch sự nhất


Bạn nên đưa thiệp đến những vị khách mời trước khi đám cưới diễn ra vào khoảng 1 hoặc 2 tuần, không nên đưa thiệp quá sớm, hoặc quá muộn. Dẫn đến tình trạng khách mời quên mất ngày cưới của bạn hoặc không sắp xếp kịp công việc.

Cách tốt nhất là bạn nên trực tiếp đưa thiệp tận tay khách mời, tránh tình trạng gửi thiệp qua người này người khác. Trường hợp bạn không thể tự tay gửi những mẫu thiệp cưới đẹp Hà Nội đến người nhận thì bạn có thể gọi điện thông báo trước, sau đó nhắn tin thời gian, địa điểm để khách mời của bạn sẽ không quên.

------------------------------
Thiệp cưới An Kỳ